Xây Dựng Kho Lưu Trữ Sao Lưu Đáng Tin Cậy Với Hệ Thống Lưu Trữ Synology

Xây Dựng Kho Lưu Trữ Sao Lưu Đáng Tin Cậy Với Hệ Thống Lưu Trữ Synology

Hệ thống lưu trữ an toàn và thông minh là chìa khóa để duy trì hoạt động kinh doanh. Điều này không khác gì các hệ thống dự phòng được sử dụng để bảo vệ cơ sở hạ tầng CNTT. Các giải pháp lưu trữ Synology bao gồm bộ Active Backup, một nhóm ứng dụng mạnh mẽ được giới thiệu vào năm 2018 để bảo vệ các điểm cuối, máy chủ, máy ảo và thậm chí cả tài khoản Microsoft 365 và Google Workspace.

Đồng thời, nhiều doanh nghiệp chạy phần mềm sao lưu của bên thứ ba để lưu trữ các bản sao lưu trên hệ thống Synology của họ. Trên thực tế, loạt hệ thống lưu trữ NAS/SAN hội tụ của Synology đã được triển khai tại hàng chục nghìn công ty trên toàn thế giới, bao gồm gần một nửa số công ty trong danh sách Fortune 500, để lưu trữ các bản sao lưu và dữ liệu quan trọng trong kinh doanh. Mặc dù dữ liệu được lưu trữ (hy vọng) hiếm khi được sử dụng nhưng bạn vẫn cần một giải pháp mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Xây Dựng Kho Lưu Trữ Sao Lưu Đáng Tin Cậy Với Hệ Thống Lưu Trữ Synology

Ghép nối các giải pháp sao lưu với bộ lưu trữ Synology

Khách hàng của Synology thường triển khai các hệ thống Synology làm điểm lưu trữ đáng tin cậy để sao lưu bằng các sản phẩm của Nakivo, Acronis, Commvault và Veeam, cùng nhiều sản phẩm khác. Nakivo thậm chí còn cung cấp khả năng tích hợp trực tiếp với Synology DiskSkation Manager (DSM) thông qua gói tiện ích bổ sung có sẵn trong Trung tâm gói của Synology.

Cách dễ nhất để kết nối các giải pháp lưu trữ với bất kỳ phần mềm sao lưu nào là thông qua các giao thức tệp như SMB hoặc NFS. Chúng cho phép quản lý thư mục và lưu trữ dễ dàng. Phương pháp thứ hai là thiết lập các LUN được chỉ định hoặc khối lưu trữ, về cơ bản cung cấp các ổ đĩa ảo trống để được định dạng và quản lý trực tiếp bởi các máy chủ phần mềm sao lưu.

Các hệ thống Synology hỗ trợ đầy đủ cấu hình như các máy chủ lưu trữ dự phòng được quản lý thông qua DSM, sử dụng giao thức SMB hoặc NFS và được quản lý thông qua các máy chủ phần mềm sao lưu, sử dụng LUN qua giao thức iSCSI hoặc Fibre Channel.

Giao thức NAS/SAN Synology

SMB

NFS

iSCSI

FC1

Kiểu

Giao thức tệp (NAS)

Giao thức tệp (NAS)

Chặn (SAN)

Chặn (SAN)

Hiệu suất

Đường cơ sở

Đường cơ sở+

Nhanh hơn

Nhanh nhất

Quản lý quản trị viên

Dễ nhất

Dễ

Trung bình

Trung bình

Ảnh chụp nhanh

Đúng

Sao lưu từ xa

Có 2

Có 3

Nén

Đúng

Chống trùng lặp

Có 4

Khả năng mở rộng

Lên tới 200 TB hoặc 1PB 5 mỗi thư mục

Lên tới 200 TB hoặc 1PB 5 mỗi thư mục

Lên tới 200 TB mỗi LUN

Lên tới 200 TB mỗi LUN

Hỗ trợ giao thức lưu trữ cho mỗi giải pháp

Sao lưu và sao chép Veeam

V

V

V

V

Sao lưu Veeam cho Microsoft 365

V

X

V

V

Acronis Bảo vệ mạng

V

X

V/X 6

V

Sao lưu và sao chép NAKIVO

V

V

V

X

Bộ bảo vệ dữ liệu Commvault

V

V

V

V

1. Có sẵn trên các hệ thống XS, SA, FS và HD Series.

2. Đối với các hệ thống Synology khác, máy chủ tương thích rsync, Bộ lưu trữ Synology C2 và các đích tương thích với S3.

3. Đến các hệ thống Synology khác và các máy chủ tương thích rsync. Các đích đến trên đám mây trước tiên yêu cầu thực hiện sao lưu đến đích cục bộ.

4. Được hỗ trợ trên các hệ thống cụ thể. Yêu cầu bổ sung được áp dụng. Không phải tất cả dữ liệu và cấu hình đều hỗ trợ chống trùng lặp.

5. Được hỗ trợ trên các hệ thống XS, SA, FS và HD Series. Yêu cầu bổ sung được áp dụng.

6. Có sẵn cho các mục tiêu sao lưu cụ thể.

Lưu trữ sao lưu đáng tin cậy khi cần thiết

Hệ thống lưu trữ NAS/SAN của Synology được cung cấp bởi DSM, hệ điều hành của Synology giúp cho việc cấu hình và vận hành trở nên rất đơn giản. Đường cong học tập giảm bớt đảm bảo rằng quản trị viên CNTT dành ít thời gian hơn để tìm hiểu tài liệu hoặc yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật. Khi mỗi giây đều có giá trị trong sự kiện khôi phục bản sao lưu, một hệ thống có ma sát tối thiểu có thể tạo ra sự khác biệt.

DSM không chỉ là một giao diện người dùng được đơn giản hóa mà còn mang đến những cải tiến về chất lượng cuộc sống cho các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như giám sát hiệu suất tập trung, bảo mật và sao lưu trên tất cả các hệ thống Synology của bạn thông qua  dịch vụ Active Insight của Synology. Các tính năng quản lý lưu trữ thông minh đảm bảo việc sử dụng lưu trữ của bạn hiệu quả thông qua nén và chống trùng lặp, đồng thời mọi nhân viên tại chỗ đều dễ dàng thực hiện các tác vụ bảo trì phần cứng.

Xây Dựng Kho Lưu Trữ Sao Lưu Đáng Tin Cậy Với Hệ Thống Lưu Trữ Synology

Quan trọng nhất, hệ thống Synology được thiết kế để giữ cho dữ liệu của bạn nguyên vẹn và an toàn trước các mối đe dọa bên trong và bên ngoài. Từ ảnh chụp nhanh dữ liệu và sao lưu từ xa đến kiến ​​trúc đám mây riêng hoặc đám mây lai, hệ thống Synology cung cấp đầy đủ các giải pháp linh hoạt để đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu và dịch vụ.

Cách chọn hệ thống phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Synology hiểu rằng việc lọc qua hàng chục hệ thống, so sánh thông số kỹ thuật, khả năng, v.v. có thể gây khó khăn. Đây là lý do tại sao hệ thống của Synology chủ yếu khác nhau ở ba thông số quan trọng: dung lượng lưu trữ tối đa, hiệu suất và giá cả.

Dòng hệ thống lưu trữ Synology

Dòng DS

Dòng RS

Dòng SA

Dòng HD

Dòng FS

Nhỏ gọn và đa năng

Lưu trữ mục đích chung

Khả năng mở rộng cao

Mật độ cao

Tất cả bộ lưu trữ flash

Yếu tố hình thức

Tower

Rackmount

Ổ đĩa 1

Lên tới 36

Lên đến 40

Lên tới 96

Lên tới 300

Lên tới 72 đèn flash hoàn toàn

Công suất thô

Lên tới 576 TB

Lên tới 640 TB

Lên tới 1,5 PB

Lên tới 4,8 PB

Lên tới 500 TB

Hiệu suất
(Đọc/Ghi) 2

4.719/267 MB/giây

6.239/3.282 MB/giây

6.291/3.440 MB/giây

6.688/6.662 MB/giây

7.081/6.477 MB/giây

Hỗ trợ giao thức

Tất cả NAS/SAN

Bao gồm bộ Active Backup

Đúng

Ảnh chụp nhanh

Đúng

Sao lưu từ xa

Đúng

Tính sẵn sàng cao

Synology hỗ trợ tính sẵn sàng cao

1. Bao gồm các đơn vị mở rộng

2. Thông lượng đọc/ghi SMB tuần tự ở kích thước khối 64 KB. Số liệu hiệu suất có được thông qua thử nghiệm nội bộ của Synology. Xem biểu đồ hiệu suất để biết thêm thông tin.

Đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp linh hoạt hơn và hướng đến OPEX, dịch vụ đám mây Lưu trữ đối tượng C2 của Synology cung cấp bộ lưu trữ đối tượng mạnh mẽ, hiệu suất cao tương thích với S3 với khả năng hỗ trợ khối lượng truyền cao với chi phí dẫn đầu ngành. Nếu có nhu cầu sử dụng NAS Synology thì đừng ngần ngại gì liên hệ ngay cho MaxLink để được hỗ trợ tư vấn NAS Synology phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.Tin tức liên quan

Bảo mật an toàn cho ngôi nhà thông minh của bạn với Synology Router
Bảo mật an toàn cho ngôi nhà thông minh của bạn với Synology Router

331 Lượt xem

Bảo mật an toàn cho ngôi nhà thông minh của bạn với Synology Router: Số lượng thiết bị kết nối trong một hộ gia đình đã trở thành một thách thức khó nhằn đối với an ninh mạng. Các cuộc tấn công có thể xảy ra với bất kỳ thiết bị nào trong số đó – thiết bị theo dõi trẻ sơ sinh, hệ thống báo động tại nhà, hệ thống lưu trữ nối mạng – và dẫn đến vi phạm quyền riêng tư, mất dữ liệu hoặc thậm chí là thiệt hại vật chất. Xem cách bảo vệ tài sản của bạn trong kỷ nguyên internet với Synology.
Công nghệ Multi Actuator: Một đột phá về hiệu suất mới của Seagate
Công nghệ Multi Actuator: Một đột phá về hiệu suất mới của Seagate

712 Lượt xem

Tăng công suất là một nửa giải pháp. Nếu tốc độ truy cập dữ liệu nhanh không theo kịp, tiềm năng của dữ liệu bị hạn chế. Sức mạnh máy tính, dung lượng lưu trữ và độ trễ giảm - tất cả đều phải tiếp tục tiến lên nếu các nhà đổi mới công nghệ tiếp tục giúp giải quyết những thách thức lớn nhất của nhân loại.
QNAP phát hành phiên bản QuWAN 2.1
QNAP phát hành phiên bản QuWAN 2.1

365 Lượt xem

QNAP Cập nhật Giải pháp Tối ưu hóa Mạng QuWAN SD-WAN, Bật Cài đặt VPN Đơn giản hóa cho NAS, Máy tính và Thiết bị Di động qua Đám mây
So sánh thiết bị lưu trữ NAS Synology DS423+ và DS923+
So sánh thiết bị lưu trữ NAS Synology DS423+ và DS923+

758 Lượt xem

So sánh thiết bị lưu trữ NAS Synology DS423+ và DS923+:  Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị lưu trữ NAS 4-Bay và đang cân nhắc giữa NAS Synology DS423+ và NAS Synology DS923+, hãy theo dõi bài viết này của MaxLink để thực hiện so sánh hai mẫu thiết bị NAS này và giúp bạn lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu lưu trữ.
- QNAP - Bước vào kỷ nguyên của NAS thông minh với QTS
- QNAP - Bước vào kỷ nguyên của NAS thông minh với QTS

616 Lượt xem

Bảo mật dữ liệu được thắt chặt để bảo vệ các tệp kỹ thuật số của bạn Cải thiện bảo mật Hỗ trợ WireGuard VPN Nâng cao hiệu suất bộ nhớ đệm SSD NVMe Hỗ trợ các cải tiến của AMD  
Giải Pháp Ghi Và Xử Lý Các Camera Khác Nhau Cùng Một Lúc Với Synology Surveillance Station
Giải Pháp Ghi Và Xử Lý Các Camera Khác Nhau Cùng Một Lúc Với Synology Surveillance Station

275 Lượt xem

Giải Pháp Ghi Và Xử Lý Các Camera Khác Nhau Cùng Một Lúc Với Synology Surveillance Station Thiết lập nhiều loại ghi hình khác nhau và so sánh các cảnh quay được ghi từ các camera khác nhau cùng một lúc. Phân tích các sự kiện trong ứng dụng Tìm kiếm thông minh và tự tin vào các tệp được xuất bằng Trình xác thực tính toàn vẹn bằng chứng Synology.
7 Lý Do Tại Sao Bạn Cần NAS
7 Lý Do Tại Sao Bạn Cần NAS

88 Lượt xem

7 Lý Do Tại Sao Bạn Cần NAS Trong thời đại số hóa ngày nay, việc lưu trữ dữ liệu an toàn và tiện lợi là một yếu tố quan trọng không thể phủ nhận. Với sự phát triển của công nghệ, Network Attached Storage (NAS) đã trở thành một giải pháp lưu trữ thông minh cho cá nhân và doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 7 lý do tại sao bạn cần NAS để nâng cao hiệu suất làm việc và bảo vệ dữ liệu của mình.
Synology Tổ Chức Webinar Về Chủ Đề: “Tăng Cường Sức Mạnh Chống Ransomware Bằng Synology Active Backup”
Synology Tổ Chức Webinar Về Chủ Đề: “Tăng Cường Sức Mạnh Chống Ransomware Bằng Synology Active Backup”

114 Lượt xem

Synology Tổ Chức Webinar Về Chủ Đề: “Tăng Cường Sức Mạnh Chống Ransomware Bằng Synology Active Backup” Ransomware đang là mối đe dọa hàng đầu đối với doanh nghiệp tại Đông Nam Á. 3/5 doanh nghiệp ở khu vực này đã từng bị ransomware tấn công, thậm chí còn bị nhiều lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ mức độ nguy hiểm của chúng.
Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Content Creator
Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Content Creator

119 Lượt xem

Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Content Creator từ QNAP Lưu trữ video, ảnh và nhạc của bạn trên NAS QNAP - bộ lưu trữ nhanh, an toàn và dung lượng lớn được các chuyên gia trên toàn thế giới lựa chọn. Giải pháp lưu trữ của QNAP hỗ trợ khả năng sáng tạo của bạn bằng cách giảm bớt các vấn đề về lưu trữ và hợp lý hóa quy trình cộng tác.
Công Nghệ Truyền Động Kép MACH.2 – Nhân Đôi Hiệu Năng Ổ Cứng
Công Nghệ Truyền Động Kép MACH.2 – Nhân Đôi Hiệu Năng Ổ Cứng

547 Lượt xem

CÔNG NGHỆ TRUYỀN ĐỘNG KÉP MACH.2 NHÂN ĐÔI HIỆU NĂNG Ổ CỨNG Sức mạnh máy tính, dung lượng và hiệu suất lưu trữ là ba nền tảng công nghệ phải thường xuyên đổi mới và phát triển, nhằm giúp các kỹ sư IT giải quyết những thách thức lớn của nhân loại.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng