Western Digital Giải Thích Về NVMe™ over Fabrics (NVMe-oF™)

Western Digital Giải Thích Về NVMe™ over Fabrics (NVMe-oF™)

NVMe™ over Fabrics (NVMe-oF™) là một công nghệ đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu hiện đại. Với khả năng truy cập dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả, NVMe-oF™ đã trở thành một trong những giải pháp hàng đầu cho việc xử lý dữ liệu tại các trung tâm dữ liệu lớn. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn về NVMe™ over Fabrics (NVMe-oF™).

NVMe – Nó là gì?

Trước khi đi sâu vào NVMe-oF, hãy lùi lại một bước để đảm bảo rằng chúng ta hiểu được nền tảng – NVMe.

Các thiết bị lưu trữ flash ban đầu được kết nối qua SATA hoặc SAS – các giao thức đã được phát triển cách đây hàng thập kỷ cho ổ đĩa cứng (HDD) và vẫn được sử dụng rộng rãi cho cơ sở hạ tầng dữ liệu. Bộ lưu trữ flash kết nối SATA và SAS mang lại hiệu suất vượt trội so với ổ cứng HDD. Tuy nhiên, khi tốc độ tăng lên – trên CPU, bảng nối đa năng, DRAM và mạng – các giao thức SATA và SAS bắt đầu hạn chế hiệu suất của các thiết bị flash. Các giao thức SATA và SAS tính đến các đặc điểm của ổ cứng, chẳng hạn như độ trễ quay, thời gian tìm kiếm đầu từ, v.v., điều này làm tăng thêm độ phức tạp không cần thiết cho phương tiện dựa trên flash. Để tận dụng tối đa hiệu suất lưu trữ flash, giao thức Non-Volatile-Memory-Express (NVMe) đã được tạo ra (phiên bản 1.0 vào đầu năm 2008).

Western Digital Giải Thích Về NVMe™ over Fabrics (NVMe-oF™)

Đúng như tên gọi, NVMe được thiết kế với mục tiêu lưu trữ là bộ nhớ flash chứ không phải đĩa. Do đó, nó được phát triển như một giao thức hiệu quả hơn (nhanh hơn) nhiều và các thiết bị NVMe sử dụng giao diện điện PCIe để giao tiếp với CPU, DRAM, v.v. Với nhiều làn IO hơn SAS hoặc SATA, NVMe mang lại hiệu suất cực cao. Như đồng nghiệp của tôi, Erik Ottem đã nói trong một hội thảo trực tuyến gần đây, NVMe là đường cao tốc có 12 làn xe được chia đôi so với đường nông thôn hai làn trước đây (tức là SAS và SATA). Xem video dưới đây:

Ngày nay, NVMe thường được sử dụng trong các máy chủ để kết nối ổ đĩa flash với bus PCIe dưới dạng bộ lưu trữ gắn trực tiếp, giúp máy chủ sử dụng phương tiện flash hiệu quả hơn. Tuy nhiên, thách thức khi sử dụng NVMe theo cách đó là bất kỳ hệ thống nào khác ngoài máy chủ được gắn vào thiết bị flash đều không thể truy cập được thiết bị flash – có khả năng tạo ra tình huống thiết bị không được sử dụng đúng mức trong khi các máy chủ khác có thể hưởng lợi từ flash bổ sung.

Enter Fabrics

Giao thức NVMe không chỉ giới hạn ở việc kết nối ổ đĩa flash mà còn có thể được sử dụng làm giao thức mạng. Khi được sử dụng trong bối cảnh này, “kết cấu” cho phép kết nối bất kỳ với bất kỳ kết nối nào giữa các phần tử. Điều này nhằm phân biệt nó với một mạng có thể hạn chế các kết nối có thể có giữa các phần tử đính kèm.

NVMe over Fabrics (NVMe-oF) đang cho phép các tổ chức tạo ra một mạng lưu trữ hiệu suất rất cao với độ trễ sánh ngang với lưu trữ gắn trực tiếp (DAS). Kết quả là, các thiết bị flash có thể được chia sẻ giữa các máy chủ khi cần thiết.

NVMe-oF – Fibre Channel vs. Ethernet

Tuy nhiên, khi nói đến kết nối mạng, bạn có thể tự hỏi liệu giao thức này có bị giới hạn ở cáp quang hay ethernet không? Tin vui là nó có thể chạy trên cả bộ chuyển kênh sợi quang truyền thống và bộ chuyển mạch IP. Hầu hết các bộ chuyển mạch kênh cáp quang hiện đại đều đã cập nhật chương trình cơ sở và có thể hỗ trợ giao thức NVMe-oF hiện nay. Ethernet, được hỗ trợ bởi một số tiêu chuẩn, cung cấp các lựa chọn bổ sung cho cơ sở hạ tầng CNTT.

Việc tận dụng NVMe-oF với Fibre Channel (FC) sẽ là điều dễ dàng đối với các môi trường đã được đầu tư vào cơ sở hạ tầng FC. FC được thiết kế để lưu trữ và có thể hỗ trợ đồng thời cả lưu lượng SCSI cũ và lưu lượng NVMe. Vì hầu hết các tổ chức sẽ tích hợp NVMe-oF vào trung tâm dữ liệu hiện có nên sự hỗ trợ hiện tại của cả hai giao thức cho phép họ thực hiện chuyển đổi với tốc độ thoải mái.

NVMe-oF qua Ethernet thường dựa vào Truy cập bộ nhớ trực tiếp từ xa (RDMA), cho phép hai máy tính trên cùng một mạng trao đổi nội dung bộ nhớ mà không cần đến bộ xử lý. Mặc dù RDMA không phải là một giao thức lưu trữ cụ thể nhưng nó có thể được kích hoạt trong mạng lưu trữ với các giao thức như RoCE (RDMA qua Ethernet hội tụ) và iWARP (giao thức RDMA diện rộng trên internet). Một sản phẩm mới trong triển khai Ethernet NVMe-oFNVMe/TCP, cho phép khách hàng chạy NVMe-oF trên cơ sở hạ tầng Ethernet hiện có, tận dụng cơ sở hạ tầng cũ hoặc không phải RDMA trong khi có thể phải chịu một mức phạt nhỏ về hiệu suất.

Western Digital Giải Thích Về NVMe™ over Fabrics (NVMe-oF™)

Quyết định giữa các tùy chọn NVMe-oF

Cho đến khi NVMe/TCP ra mắt, NVMe/FC đã mang lại những lợi thế rõ ràng cho nhiều doanh nghiệp. Nó có thể chạy cả SCSI và NVMe cùng lúc, đồng thời có khả năng tự động phát hiện giúp việc thêm máy chủ hoặc bộ lưu trữ mới vào kết cấu dễ dàng hơn. Thách thức đối với FC nằm ở bên ngoài doanh nghiệp, nó không phổ biến như các trường hợp sử dụng dựa trên Ethernet, như NFS và iSCSI. RoCE và iWARP đang nổi lên với nhiều triển khai hơn và các nhà cung cấp giải pháp này khẳng định một số lợi thế về hiệu suất so với FC do khả năng truy cập bộ nhớ trực tiếp của RDMA. NVMe/TCP, mặc dù xuất hiện muộn nhưng có một số lợi thế và dường như phù hợp với các tổ chức không có cơ sở hạ tầng FC kế thừa và không yêu cầu RDMA.

NVMe-oF: Sự cần thiết và Thời điểm

Việc các nhà lập kế hoạch CNTT tích cực chuyển sang NVMe-oF phần lớn là do nhu cầu và thời điểm. Bước đầu tiên đến NVMe đối với hầu hết các tổ chức là NVMe Flash Array với các kết nối mạng truyền thống với mạng lưu trữ. Mặc dù các hệ thống này tạo ra IOPS lên đến hàng triệu, nhưng thực tế là có rất ít khối lượng công việc đòi hỏi nhiều hơn hiệu suất của các hệ thống này.

Tuy nhiên, có một loại khối lượng công việc mới nổi có thể tận dụng tối đa hiệu suất và độ trễ thấp của hệ thống NVMe đầu cuối.

Ngoài ra, mục tiêu lưu trữ NVMe-oF có thể được chia sẻ linh hoạt giữa các khối lượng công việc – cung cấp tài nguyên lưu trữ “theo yêu cầu” hoặc có thể kết hợp , mang lại các lợi ích bổ sung, bao gồm tính linh hoạt, tính linh hoạt và hiệu quả tài nguyên cao hơn.

Western Digital Giải Thích Về NVMe™ over Fabrics (NVMe-oF™)

Những khách hàng vận hành khối lượng công việc đòi hỏi hiệu suất cao và độ trễ thấp nên đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của việc chuyển sang triển khai NVMe-oF toàn diện. Tuy nhiên, các nhà lập kế hoạch CNTT phải hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn tất cả các yếu tố cơ sở hạ tầng (máy chủ, mạng, v.v.) được sử dụng để loại bỏ mọi tắc nghẽn về hiệu suất do thiết bị CNTT hiện có.

Trong tương lai, NVMe-oF™ sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một công nghệ không thể thiếu trong ngành công nghệ thông tin. Với khả năng đáp ứng nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu của các doanh nghiệp hiện nay, NVMe-oF™ hứa hẹn sẽ mang đến những tiến bộ đột phá và cơ hội phát triển mới cho ngành công nghiệp lưu trữ dữ liệu.Tin tức liên quan

Giải pháp lưu trữ ảnh tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia với NAS QNAP
Giải pháp lưu trữ ảnh tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia với NAS QNAP

331 Lượt xem

Giải pháp lưu trữ ảnh tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia với NAS QNAP Mọi nhiếp ảnh gia nên có NAS QNAP để lưu trữ và bảo vệ hình ảnh của họ. Với album thông minh AI tiên tiến và công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, việc sắp xếp, chia sẻ và tìm kiếm ảnh cực kỳ dễ dàng. Mọi người đều có thể dễ dàng bắt đầu!
Enjoy smart life – tận hưởng cuộc sống thông minh, tiện nghi cùng camera Imou Life
Enjoy smart life – tận hưởng cuộc sống thông minh, tiện nghi cùng camera Imou Life

1048 Lượt xem

Enjoy smart life – tận hưởng cuộc sống thông minh, tiện nghi cùng camera Imou Life Cuộc sống hiện đại với sự ra đời của nhiều thiết bị thông minh. Những thiết bị này giúp con người nâng cao chất lượng sống một cách tốt nhất. Trong số đó có lẽ phải kể đến sản phẩm camera Imou Life, mang đến một giải pháp an ninh tiện ích giúp người dùng tận hưởng một cuộc sống.
Màn hình chơi game 24” và 27” XG05-2 series Viewsonic
Màn hình chơi game 24” và 27” XG05-2 series Viewsonic

517 Lượt xem

Màn hình chơi game 24” và 27” XG05-2 series Viewsonic Màn hình chơi game XG05-2 series 24” và 27” IPS 144Hz được thiết kế cho các game thủ nặng và bình thường, mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng điều khiển siêu nhạy và màu IPS sống động. Thiết kế không viền 3 cạnh kiểu dáng đẹp lấy cảm hứng từ thể thao điện tử và thời gian phản hồi 1ms (GtG) với AMD FreeSync, mang lại hình ảnh mượt mà cho mọi tình huống chơi game.
QNAP-Trung tâm QVR dựa trên đăng ký 2.0
QNAP-Trung tâm QVR dựa trên đăng ký 2.0

472 Lượt xem

Đài Bắc, Đài Loan, ngày 12 tháng 10 năm 2021 - QNAP® Systems, Inc., nhà cung cấp giải pháp lưu trữ, mạng và điện toán hàng đầu, hôm nay đã công bố QVR Center 2.0 , cho phép quản lý đa máy chủ của tất cả các giải pháp giám sát QNAP. Lên đến 256 máy chủ có thể được quản lý tập trung với hệ thống chuyển đổi dự phòng N + M tự động giúp giảm nguy cơ mất dữ liệu. QVR Center 2.0 có sẵn trong ba gói đăng ký đảm bảo khả năng mở rộng và tính linh hoạt cho người dùng.
Giải Pháp Bảo Vệ NAS QNAP Khỏi Các Phần Mềm Độc Hại
Giải Pháp Bảo Vệ NAS QNAP Khỏi Các Phần Mềm Độc Hại

130 Lượt xem

Giải Pháp Bảo Vệ NAS QNAP Khỏi Các Phần Mềm Độc Hại Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, việc bảo vệ dữ liệu quan trọng trên NAS QNAP trở nên cực kỳ quan trọng. Với sự gia tăng của các phần mềm độc hại và virus nguy hiểm, việc sử dụng Malware Remover để bảo vệ NAS QNAP trở thành một giải pháp không thể thiếu.
Giải Pháp Khắc Phục Thảm Họa Dành Riêng Cho ZFS NAS Từ QNAP
Giải Pháp Khắc Phục Thảm Họa Dành Riêng Cho ZFS NAS Từ QNAP

103 Lượt xem

Giải Pháp Khắc Phục Thảm Họa Dành Riêng Cho ZFS NAS Từ QNAP Với sự phát triển của công nghệ, SnapSync đã trở thành giải pháp khắc phục thảm họa dành riêng cho ZFS NAS. SnapSync thời gian thực ngay lập tức đồng bộ hóa các thay đổi đối với dữ liệu với bộ lưu trữ đích. Mỗi lần dữ liệu được ghi vào nguồn, nó cũng được ghi giống hệt vào đích. Nếu xảy ra sự kiện thảm họa, SnapSync thời gian thực sẽ hỗ trợ các tổ chức khôi phục dữ liệu và dịch vụ thiết yếu trong thời gian ngắn nhất.
Hãng Seagate ra mắt Ổ cứng SkyHawk AI 18TB được thiết kế cho Hệ thống video thông minh doanh nghiệp lớn và hỗ trợ AI
Hãng Seagate ra mắt Ổ cứng SkyHawk AI 18TB được thiết kế cho Hệ thống video thông minh doanh nghiệp lớn và hỗ trợ AI

919 Lượt xem

Hãng Seagate ra mắt Ổ cứng SkyHawk AI 18TB được thiết kế cho Hệ thống video thông minh doanh nghiệp lớn và hỗ trợ AI
Xác Định Các Thành Phần Chính Của Chuyển Đổi Dữ Liệu
Xác Định Các Thành Phần Chính Của Chuyển Đổi Dữ Liệu

57 Lượt xem

Xác Định Các Thành Phần Chính Của Chuyển Đổi Dữ Liệu Khám phá cách làm sạch, chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu ảnh hưởng đến sự thành công của nỗ lực chuyển đổi dữ liệu của bạn.
Giải pháp cảm biến thông minh Safe Fleet
Giải pháp cảm biến thông minh Safe Fleet

498 Lượt xem

Trong một thế giới đô thị hóa, cải thiện giám sát giao thông và giảm thiểu sự cố giao thông là chìa khóa quan trọng. Công nghệ Safe Fleet và Seagate đang cải thiện mức độ an toàn đường bộ cho người lái xe và người đi bộ bằng các giải pháp tích hợp mới.
Dòng sản phẩm ViewSonic VG55 series - Màn hình chuẩn cho văn phòng hiện đại
Dòng sản phẩm ViewSonic VG55 series - Màn hình chuẩn cho văn phòng hiện đại

539 Lượt xem

Dòng sản phẩm ViewSonic VG55 series - Màn hình chuẩn cho văn phòng hiện đại  Chỉ cần kết nối laptop của bạn với màn hình thông qua cổng USB Type-C bạn đã hoàn toàn có thể vừa sạc laptop vừa làm việc hoặc xem video, nghe nhạc cùng màn hình VG55 series thích hợp cho làm việc tại nhà thời COVID-19.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng