Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology:

Lỗi phần cứng hoặc phần mềm, hỏng dữ liệu, tấn công ransomware hoặc đơn giản là vô tình xóa có thể dẫn đến mất một lượng lớn dữ liệu. Sao lưu cung cấp một mạng lưới an toàn khi có sự cố xảy ra và là một phần không thể thiếu trong việc lập kế hoạch cơ sở hạ tầng của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng MaxLink tìm hiểu về cách sao lưu và bảo vệ dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp với NAS Synology.

Thiết lập chiến lược 3-2-1

Chỉ có chiến lược sao lưu có cấu trúc tốt mới có thể phục hồi dữ liệu khi bạn cần. Nếu bạn mới bắt đầu hoặc nếu bạn đang trong quá trình xem xét lại hệ thống hiện tại của mình, hãy làm theo quy tắc dự phòng 3-2-1.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Tìm giải pháp phù hợp

Sao lưu tất cả các loại dữ liệu, từ kho lưu trữ cá nhân và bộ sưu tập ảnh đến dữ liệu quan trọng cho doanh nghiệp của bạn.

1. Sao lưu cá nhân

Bước 1 - Sao lưu thiết bị của bạn

Synology NAS rất dễ thiết lập và bảo trì, đồng thời là nơi tuyệt vời để sao lưu tất cả các thiết bị của bạn. Hoặc bạn có thể tận dụng sao lưu đám mây Synology C2 để có được sự linh hoạt và thuận tiện tối đa.

Windows & Linux:

Tự động bảo vệ cho toàn bộ PC của bạn
Bảo vệ PC Windows và Linux của bạn bằng bản sao lưu toàn bộ thiết bị của tất cả các tệp, ứng dụng và cài đặt hệ thống. Khôi phục linh hoạt các tệp và thư mục đã chọn hoặc khôi phục ngay lập tức toàn bộ thiết bị sang phần cứng mới bằng tính năng khôi phục cơ bản.

Chọn và bảo vệ các thư mục riêng lẻ
Bạn đang tìm cách bảo vệ dữ liệu được chọn từ máy tính của mình? Đồng bộ hóa các thư mục và thêm các điểm sao lưu và khôi phục cho các tệp quan trọng, giúp khôi phục mọi sửa đổi vô tình hoặc độc hại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sao lưu thuận tiện với Synology C2
Lưu trữ các bản sao lưu toàn hệ thống của PC Windows của bạn một cách an toàn trên đám mây với Synology C2 Backup. Để bảo mật tối đa, Synology C2 sử dụng mã hóa phía máy khách để mã hóa dữ liệu cục bộ và bảo vệ dữ liệu trước khi dữ liệu rời khỏi thiết bị của bạn.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Hệ điều hành MacOS:

Tự động sao lưu cấp thư mục
Bảo vệ các tập tin và thư mục quan trọng bằng các bản sao lưu tự động theo thời gian thực hoặc theo lịch trình. Việc lập phiên bản cho phép bạn quay ngược thời gian để hoàn tác một thay đổi hoặc khôi phục sau khi sửa đổi tệp độc hại.

Sao lưu đám mây toàn diện
Sao lưu toàn bộ thiết bị Mac của bạn sang Synology C2. Mã hóa phía máy khách, bảo vệ dữ liệu của bạn trước khi dữ liệu rời khỏi thiết bị, giúp bạn yên tâm trong khi các tùy chọn khôi phục chi tiết cho phép bạn khôi phục các tệp và thư mục đã chọn từ một cổng trực tuyến trực quan.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Ổ đĩa ngoài, thẻ nhớ:

Sao lưu liền mạch tích hợp với quy trình làm việc của bạn
Xác định các tác vụ sao lưu tự động cho ổ USB hoặc thẻ nhớ 1 khi được kết nối và thậm chí giải phóng dung lượng khi thao tác hoàn tất. Hỗ trợ lưu giữ linh hoạt và thao tác tệp hai chiều để phù hợp với quy trình sao lưu nâng cao.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Điện thoại di động:
Sao lưu ảnh và video
Bảo vệ những kỷ niệm quý giá của bạn trong khi giải phóng dung lượng trên điện thoại thông minh bằng cách tự động tải ảnh và video lên đám mây riêng của bạn. Sắp xếp các tập tin media hiệu quả và cho phép chia sẻ an toàn với gia đình và bạn bè nhờ Synology Photos. 

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Bước 2 - Sao lưu NAS của bạn đến đích khác

Đến một NAS Synology khác:
Bây giờ bạn đã tập trung các bản sao lưu dữ liệu của mình, điều quan trọng là bạn phải thêm một lớp bảo vệ nữa. Mặc dù Synology NAS được thiết kế để duy trì tính toàn vẹn và bảo mật dữ liệu nhưng thiên tai hoặc trộm cắp vẫn có thể ảnh hưởng đến bạn.

Lưu hình ảnh hệ thống hoàn chỉnh của máy chủ Synology của bạn để khôi phục chúng về trạng thái trước đó một cách thuận tiện hoặc nhanh chóng truy xuất dữ liệu cụ thể bằng tính năng khôi phục cấp tệp và thư mục. Hưởng lợi từ các tính năng mạnh mẽ bao gồm chống trùng lặp dữ liệu toàn cầu, nén và tự động hóa các bản sao lưu để tiết kiệm thời gian và không gian.

Để bảo vệ tập tin tần số cao hơn
Đối với các tệp được làm việc và sửa đổi liên tục, các tác vụ chụp nhanh và sao chép có thể được thực hiện thường xuyên cứ sau 5 phút. 

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Đến dịch vụ đám mây: 

Tùy chọn toàn diện nhất
Hyper Backup hỗ trợ lưu trữ các bản sao lưu trên các nhà cung cấp dịch vụ đám mây chính thống và Bộ lưu trữ Synology C2. Mã hóa AES-256 phía máy khách cho phép bạn đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu.

Bảo vệ chỉ tập tin
Kết nối với các tài khoản đám mây công cộng hiện có, chẳng hạn như Google Drive, Microsoft OneDrive hoặc Dropbox để thiết lập đồng bộ hóa một hoặc hai chiều.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Đến các thiết bị bên ngoài: 

Đối với các tập tin và cấu hình hệ thống
Hyper Backup hỗ trợ nhiều tùy chọn và đích sao lưu khác nhau, với tính năng lập phiên bản, nén và chống trùng lặp để tiết kiệm không gian.

Chỉ dành cho tập tin
Sao chép USB cho phép các tác vụ xuất dữ liệu nhanh chóng có thể được kích hoạt tự động khi cắm ổ đĩa ngoài.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

2.Sao lưu doanh nghiệp

Bước 1 - Bảo vệ điểm cuối và dịch vụ
Các doanh nghiệp dựa vào lượng lớn dữ liệu để thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ. Bảo vệ thông tin được lưu trữ trên các thiết bị hoặc dịch vụ của doanh nghiệp khỏi lỗi phần cứng và phần mềm hoặc ransomware là bước đầu tiên để đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh.

Cơ sở hạ tầng:

Sao lưu cấp VM
Bảo vệ các máy ảo Hyper-V và VMware riêng lẻ một cách hiệu quả nhờ tính năng chống trùng lặp và thay đổi công nghệ theo dõi khối. Khôi phục về trình ảo hóa ban đầu, một phiên bản khác hoặc thậm chí chạy VM trực tiếp trên hệ thống Synology của bạn.

Bảo vệ cấp độ kho dữ liệu (iSCSI, NFS)
Tạo các kế hoạch sao lưu cho iSCSI LUN hoặc các thư mục dùng chung để đáp ứng các yêu cầu RTO/RPO của bạn.

Hyper Backup hỗ trợ sao lưu theo lịch trình tới NAS Synology cục bộ và từ xa, máy chủ tương thích rsync, ổ USB và nhà cung cấp lưu trữ đám mây.

Đối với RPO và RTO thấp nhất, Snapshot Replication bảo vệ kho dữ liệu thường xuyên cứ 5 phút một lần. Hỗ trợ đường dẫn sao chép một-nhiều và nhiều bước cho phép bạn xây dựng biện pháp bảo vệ phù hợp với cấu trúc liên kết và yêu cầu CNTT của mình.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Điểm cuối: 

Bảo vệ toàn diện ở cấp độ thiết bị
Tập trung và tự động sao lưu toàn bộ máy tính và máy chủ Windows hoặc Linux. Khôi phục linh hoạt các thiết bị bằng cách sử dụng khôi phục cấp độ tệp hoặc kim loại trần hoặc thậm chí thực hiện khôi phục vật lý sang ảo (P2V) cho các trình ảo hóa.

Bảo vệ dữ liệu chi tiết
Chọn và sao lưu hoặc đồng bộ hóa các thư mục đã chọn trên PC Windows, macOS hoặc Linux vào bộ lưu trữ tập trung.

Sao lưu đám mây cấp doanh nghiệp
Hợp nhất các bản sao lưu dữ liệu của công ty vào một nền tảng duy nhất, với các bản sao lưu thiết bị Windows và Mac (xem trước) được mã hóa hai đầu, đáng tin cậy vào các trung tâm dữ liệu Synology C2. Dễ dàng định cấu hình các chính sách lưu giữ dữ liệu để tuân thủ chính sách quản trị dữ liệu và tối ưu hóa kích thước sao lưu bằng cách chỉ tải lên dữ liệu đã thay đổi với các bản sao lưu gia tăng.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Máy chủ tập tin:

rysnc / SMB
Sao lưu không cần tác nhân của các máy chủ tệp tương thích với rsync và SMB cho phép bảo vệ đơn giản bằng cách thả vào cơ sở hạ tầng phân phát tệp hiện có.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

SaaS:

Microsoft 365
Bảo vệ dữ liệu kinh doanh quan trọng được lưu trữ trên Microsoft 365 bằng cách tải các bản sao từ xa lên Synology C2, cho phép truy cập nhanh và phục hồi nhanh từ nền tảng đám mây an toàn trong trường hợp mất dữ liệu do sửa đổi vô tình hoặc độc hại.

Sở hữu dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp được lưu trữ trên Microsoft Exchange Online, OneDrive for Business, SharePoint Online, Teams cũng như danh bạ và dữ liệu lịch được lưu trữ trên mỗi tài khoản người dùng. Kiểm tra, phục hồi và khôi phục các mục một cách nhanh chóng.

Google Workspace
Bảo vệ hoạt động triển khai Google Workspace của bạn bằng cách lưu trữ các bản sao dữ liệu cục bộ trên Google Drive, Gmail cũng như mọi mục liên hệ và lịch. Tìm, khôi phục và xuất các mục dễ dàng.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Bước 2 - Sao lưu NAS của bạn đến đích khác
Đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục, bất kể loại thảm họa nào xảy ra. Tính khả dụng của dữ liệu và dịch vụ phụ thuộc vào việc có sẵn kế hoạch sao lưu và khắc phục thảm họa kỹ lưỡng và được thực hiện tốt.

Đến một NAS Synology khác:

Sao lưu toàn diện toàn bộ thiết bị
Tạo các bản sao lưu cơ bản cho hệ thống Synology của bạn để nhanh chóng sao chép chúng hoặc rút ngắn mục tiêu thời gian khôi phục (RTO) trong trường hợp toàn bộ trang web bị lỗi. Tận dụng khả năng chống trùng lặp dữ liệu, nén, lập lịch thông minh và cài đặt quyền nâng cao.

Lên lịch bảo vệ tất cả dữ liệu, ứng dụng và cài đặt hệ thống trên NAS Synology của bạn. Nén và chống trùng lặp làm giảm đáng kể dung lượng lưu trữ cần thiết.

Tập tin tần số cao / Bảo vệ LUN
Đối với các tệp có lưu lượng truy cập cao hoặc iSCSI LUN, 1 ảnh chụp nhanh và tác vụ sao chép có thể được xác định thường xuyên cứ sau 5 phút. Đường dẫn sao chép một-nhiều và nhiều bước cho phép quản trị viên hệ thống xây dựng các kế hoạch khắc phục thảm họa trên nhiều thiết bị và nhiều địa điểm. 

Giải pháp có tính sẵn sàng cao
Đối với RPO và RTO gần như bằng 0 với khả năng chuyển đổi dự phòng tự động ở cấp độ phút cho toàn bộ giải pháp lưu trữ của bạn, bao gồm các ứng dụng, các cụm Tính sẵn sàng cao của Synology.
và các mẫu bộ điều khiển kép chọn lọc sẽ cung cấp khả năng đồng bộ hóa lưu trữ theo thời gian thực.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Dịch vụ đám mây: 

Bảo vệ chỉ tập tin
Kết nối với các tài khoản đám mây công cộng hiện có, chẳng hạn như Google Drive, Microsoft OneDrive hoặc Dropbox để thiết lập đồng bộ hóa một hoặc hai chiều.

Tùy chọn toàn diện nhất
Hyper Backup hỗ trợ lưu trữ các bản sao lưu cấu hình hệ thống và thư mục dùng chung trên các nhà cung cấp dịch vụ đám mây chính thống và Bộ lưu trữ Synology C2. Sử dụng mã hóa AES-256 phía máy khách, bạn có thể đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu.

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

Đến các thiết bị bên ngoài:

Đối với các tập tin và cấu hình hệ thống
Hyper Backup hỗ trợ nhiều tùy chọn và đích sao lưu khác nhau, với tính năng lập phiên bản, nén và chống trùng lặp để tiết kiệm không gian. Các ứng dụng và cài đặt hệ thống cũng có thể được lưu trữ.

Chỉ dành cho tập tin
Sao chép USB cho phép các tác vụ xuất dữ liệu nhanh có thể được kích hoạt tự động khi cắm ổ đĩa ngoài. 

Khám phá giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu trên NAS Synology

 

 

 

 Tin tức liên quan

QNAP cập nhật McAfee Antivirus cho NAS

QNAP cập nhật McAfee Antivirus cho NAS

149 Lượt xem

QNAP cập nhật McAfee Antivirus cho NAS Việc phát hành McAfee Antivirus phiên bản 3.2 nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật tiên tiến cho người dùng NAS. những tính năng mới này trong McAfee Antivirus cho NAS thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đó."
Cẩm nang lựa chọn màn hình đồ họa tốt nhất để chỉnh sửa ảnh

Cẩm nang lựa chọn màn hình đồ họa tốt nhất để chỉnh sửa ảnh

355 Lượt xem

Cẩm nang lựa chọn màn hình đồ họa tốt nhất để chỉnh sửa ảnh Với một màn hình đồ họa cho mục đích chỉnh sửa ảnh thì màu sắc là điều quan trọng nhất. Bạn đang tìm kiếm một chiếc màn hình đồ họa vừa có chất lượng màu sắc, lại vừa nằm trong phạm vi ngân sách thì bài viết này MaxLink sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn được màn hình mong muốn.
Synology ® ra mắt C2 Backup, một giải pháp sao lưu đám mây cho Windows

Synology ® ra mắt C2 Backup, một giải pháp sao lưu đám mây cho Windows

400 Lượt xem

Ngày 22 tháng 9 năm 2021. Đài Bắc, Đài Loan. Synology Inc. đã công bố ra mắt ứng dụng đám mây Synology C2 hoàn toàn mới của mình. C2 Backup cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ và hiệu quả cho các thiết bị Windows, bất kể vị trí của chúng (nhà riêng hay nhiều văn phòng).
5 Mẹo bảo vệ dữ liệu toàn diện để sao lưu an toàn dữ liệu của bạn trên NAS QNAP

5 Mẹo bảo vệ dữ liệu toàn diện để sao lưu an toàn dữ liệu của bạn trên NAS QNAP

486 Lượt xem

5 Mẹo bảo vệ dữ liệu toàn diện để sao lưu an toàn dữ liệu của bạn trên NAS QNAP Nhiều người sở hữu một QNAP NAS vì một lý do đơn giản: sao lưu và bảo vệ dữ liệu. Tuy nhiên, bạn phải sao lưu quá nhiều thiết bị: máy tính, máy chủ, máy ảo và thậm chí cả NAS. Làm thế nào bạn có thể dễ dàng quản lý các nguồn này với tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp? Hôm nay MaxLink sẽ giới thiệu 5 tính năng của QNAP NAS có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu sau:
IronWolf - Giải pháp tin cậy cho Doanh Nghiệp

IronWolf - Giải pháp tin cậy cho Doanh Nghiệp

990 Lượt xem

Ổ cứng HDD Seagate IronWolf từ 1TB LÊN ĐẾN 12TB MaxLink chuyên cung cấp ổ cứng Seagate IronWolf CHÍNH HÃNG dung lượng từ 1TB đến 12TB!
Bảo vệ doanh nghiệp dễ dàng bằng hệ thống giám sát camera linh hoạt từ Synology

Bảo vệ doanh nghiệp dễ dàng bằng hệ thống giám sát camera linh hoạt từ Synology

283 Lượt xem

Hội thảo trực tuyến về Giám sát Camera Synology Surveillance Webinar Bảo vệ doanh nghiệp dễ dàng bằng hệ thống giám sát camera linh hoạt từ Synology
Synology giới thiệu thiết bị NAS DiskStation DS223 hai khay để quản lý tập tin đơn giản và hiệu quả

Synology giới thiệu thiết bị NAS DiskStation DS223 hai khay để quản lý tập tin đơn giản và hiệu quả

275 Lượt xem

Synology giới thiệu thiết bị NAS DiskStation DS223 hai khay để quản lý tập tin đơn giản và hiệu quả Vào ngày 11/01/2023, Synology đã khởi động năm 2023 bằng cách cho ra mắt sản phẩm mới, đó chính là Diskstation DS233 2-bay, đây là thiết bị NAS mới nhất của dòng sản phẩm máy chủ lưu trữ được thiết kế dành cho nhu cầu sử dụng gia đình và SOHO.
6 lý do tại sao nhà quay phim chọn NAS QNAP

6 lý do tại sao nhà quay phim chọn NAS QNAP

49 Lượt xem

6 lý do tại sao nhà quay phim chọn NAS QNAP NAS QNAP cung cấp giải pháp lưu trữ hiệu quả để sao lưu và chia sẻ dữ liệu, tối ưu hóa đáng kể việc sản xuất video, tăng cường cộng tác và bảo vệ tất cả các tệp của bạn. Giờ đây, bạn có thể tận hưởng hiệu quả công việc chưa từng có với QNAP – cho dù bạn là một YouTuber cá nhân hay tham gia vào quy trình cộng tác hậu kỳ và quản lý hình ảnh DIT tại chỗ.
Western Digital đã tung ra WD Red Pro 20TB

Western Digital đã tung ra WD Red Pro 20TB

669 Lượt xem

WD Red Pro 20TB không phải là ổ 20TB đầu tiên của Western Digital. Trước đây, công ty đã ra mắt WD Gold và Ultrastar DC HC560 với dung lượng 20TB. Tuy nhiên, những ổ đĩa đó nhắm mục tiêu đến phân khúc doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu; trong khi đó, WD Red Pro 20TB dành cho người tiêu dùng phổ thông hơn.
Ổ cứng HDD Seagate Exos 7E10 Đáng tin cậy-Hiệu quả- Linh hoạt.

Ổ cứng HDD Seagate Exos 7E10 Đáng tin cậy-Hiệu quả- Linh hoạt.

480 Lượt xem

Ổ cứng HDD Seagate Exos 7E10 tự tin lưu trữ lên đến 10 TB dữ liệu mà không làm giảm hiệu suất. An toàn, dung lượng cao, hiệu suất cao ổ đĩa được tối ưu hóa cho các ứng dụng dữ liệu số lượng lớn của doanh nghiệp

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng