Ổ cứng Seagate Exos X20 và IronWolf Pro 20TB: Bộ nhớ Xoay cực mạnh mẽ

IronWolf Pro của hãng Seagate là một lựa chọn vững chắc cho NAS và máy trạm, đồng thời bao gồm phạm vi phục hồi dữ liệu miễn phí trong ba năm, trong khi các khe cắm Exos X20 có khối lượng công việc cao hơn và xếp hạng độ tin cậy cho máy chủ và hệ thống giám sát. Cả hai ổ đều tối đa hóa dung lượng mà không có sự ảnh hưởng đáng kể nào về hiệu suất nhưng có giá cao hơn đối với các mẫu 20TB dung lượng cao nhất.

Ngoài NAS, Seagate nói rằng IronWolf Pro là lý tưởng cho sản xuất video, máy trạm và máy chủ. Thay vào đó, Exos X20 lý tưởng cho các trung tâm dữ liệu, ứng dụng dữ liệu lớn, hệ thống tệp phân tán, giám sát, sao lưu và hơn thế nữa.

Các ổ cứng cơ học (HDD) Exos X20IronWolf Pro 20TB của Seagate có dung lượng 20TB và sử dụng chín đĩa cứng quay ở tốc độ 7.200 vòng / phút, làm cho chúng rất phù hợp để lưu trữ dữ liệu số lượng lớn với tốc độ tương đối. Ổ Ironwolf nhắm đến người dùng NAS và máy trạm, trong khi ổ mang nhãn hiệu Exos được thiết kế để sử dụng cho doanh nghiệp, có nghĩa là đây là những ổ hàng đầu được thiết kế cho môi trường đa ổ.

Ổ cứng Seagate Exos X20 và IronWolf Pro 20TB: Bộ nhớ Xoay cực mạnh mẽ

 

Để đạt được loại công suất này thường đòi hỏi các công nghệ ghi mới, như ghi từ tính hỗ trợ năng lượng (EAMR) thông qua ghi từ tính hỗ trợ nhiệt (HAMR) hoặc ghi từ tính hỗ trợ vi sóng (MAMR). Ý tưởng trong cả hai trường hợp là làm dễ dàng quá trình ghi dữ liệu lên bề mặt từ trường bằng cách sử dụng một số dạng năng lượng để cho phép từ hóa các bit siêu nhỏ trên đĩa, với HAMR sử dụng laser và MAMR sử dụng vi sóng. 

Ngoài ra, chồng các rãnh ghi trên đĩa cho phép tạo ra mật độ cao hơn trong một quá trình được gọi là ghi từ tính (SMR). Tuy nhiên, điều này đi kèm với một hình phạt về hiệu suất, đặc biệt là khi ghi dữ liệu, do phải tổ chức lại nền cần thiết. Ổ đĩa SMR vẫn phổ biến đối với một số khối lượng công việc nhất định có nhiều thời gian nhàn rỗi, chẳng hạn như sao lưu và sử dụng lưu trữ.

Seagate đã có thể sử dụng kỹ thuật ghi từ trường vuông góc thông thường (CMR / PMR) với các ổ đĩa này, vì vậy nó không sử dụng các công nghệ ghi lạ hơn. Những loại ổ đĩa này hoạt động tốt hơn, nhưng cũng có thể sử dụng công nghệ đa bộ truyền động (cung cấp các đường dẫn dữ liệu độc lập) để tăng hiệu suất và mật độ.

Các đối thủ tiềm năng bao gồm ổ OptiNAND 20TB của WD dựa trên tính năng ghi từ trường vuông góc được hỗ trợ năng lượng (ePMR) và sử dụng bộ nhớ flash (NAND) trên HDD để lưu trữ và truy xuất các bit dữ liệu nhỏ, do đó cải thiện hiệu suất. 

Về phần mình, Seagate tin rằng NAND không phải là cách để đi đến các thị trường mục tiêu của mình. Cả hai phương pháp đều sử dụng các ổ chứa khí heli mỏng hơn không khí hơn bảy lần. Điều này cho phép các đĩa quay trơn tru hơn và ít ma sát hơn. Theo WD, các ổ đĩa dựa trên helium cũng chạy mát hơn và có khả năng chống ẩm. Như một tác dụng phụ, công suất và độ tin cậy có thể được tăng lên tất cả đồng thời có hiệu suất cao hơn do tiêu thụ điện năng thấp hơn. Hãy xem điều đó trông như thế nào trong hành động. 

Ổ cứng Seagate Exos X20 và IronWolf Pro 20TB: Bộ nhớ Xoay cực mạnh mẽ

Hai ổ đĩa này rất giống nhau về mặt nội bộ nhưng được hướng tới các thị trường khác nhau - IronWolf Pro dành cho NAS và máy trạm, trong khi Exos X20 hướng tới giá đỡ doanh nghiệp.

NAS, hoặc lưu trữ gắn liền với mạng, đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Ngoài NAS, Seagate liệt kê IronWolf Pro là lý tưởng cho sản xuất video, máy trạm và máy chủ. Thay vào đó, Exos X20 lý tưởng cho các trung tâm dữ liệu, ứng dụng dữ liệu lớn, hệ thống tệp phân tán, giám sát, sao lưu và hơn thế nữa. Trong cả hai trường hợp, Seagate cung cấp công suất đỉnh rất cao đồng thời hứa hẹn độ tin cậy và hiệu suất nhất quán. Cả hai ổ đều có cảm biến môi trường cho các mục đích như đo độ rung khi quay (RV), nhưng Exos X20 tập trung vào hiệu quả với các tính năng PowerChoice và PowerBalance đã đăng ký nhãn hiệu trong khi IronWolf Pro được tối ưu hóa cho NAS với AgileArray.

Hai ổ đĩa hiện có giá tương đương nhau, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng có phần cứng tương tự nhau. Tất nhiên, giá mỗi GB là khá cao, được trả như một khoản phí bảo hiểm để có được CMR ở mức dung lượng cao này.

Cả hai ổ đều hoạt động ở tốc độ 7200 RPM với tốc độ truyền duy trì tối đa là 285 MBps và có bộ nhớ đệm 256 MB. Trong khi cả hai đều có kết nối SATA, Exos X20 cũng có sẵn với giao diện SAS 12 Gbps. Do cách phân đoạn các ổ đĩa này, Exos X20 có xếp hạng thời gian trung bình trước khi hỏng (MTBF) cao hơn 2,5 triệu giờ so với 1,2 triệu của IronWolf và xếp hạng khối lượng công việc là 550TB mỗi năm so với 300TB mỗi năm cho IronWolf Pro. Cả hai ổ đĩa đều được bảo hành 5 năm.

 

Phần mềm và Phụ kiện

IronWolf Pro đi kèm với hai tính năng bổ sung: hệ thống Quản lý sức khỏe IronWolf (IHM) và ba năm Dịch vụ khôi phục dữ liệu cứu hộ. IHM có thể được kích hoạt cho hệ thống NAS để thêm "các đề xuất phòng ngừa, can thiệp và phục hồi để đảm bảo hệ thống khỏe mạnh nhất." Dịch vụ cung cấp các tiện nghi trong nhà với tỷ lệ thu hồi được yêu cầu là 95%.

 

Chi tiết hơn

Ổ cứng Seagate Exos X20 và IronWolf Pro 20TB: Bộ nhớ Xoay cực mạnh mẽ

Đây là ổ cứng định dạng 3,5 ”tiêu chuẩn, thân thiện với bạn. Các nhãn có một chút khác biệt nhưng lại hấp dẫn một cách tinh tế. Cả hai đều sử dụng giao diện SATA 6Gbps.Ổ cứng Seagate Exos X20 và IronWolf Pro 20TB: Bộ nhớ Xoay cực mạnh mẽ

Ở đây chúng tôi có bảng điều khiển với các đầu nối, sử dụng chất bảo vệ bọt.

Ổ cứng Seagate Exos X20 và IronWolf Pro 20TB: Bộ nhớ Xoay cực mạnh mẽ

Chúng ta có thể xác định ba thành phần chính: bộ điều khiển động cơ trục chính, bộ điều khiển ổ đĩa chính và bộ nhớ đệm. Bộ điều khiển động cơ trục chính rất cần thiết cho hoạt động cơ học của biến tần và được dán nhãn SMOOTH VIKING; STMicroelectronics sản xuất chip SMOOTH này thuộc loại VIKING. Bộ điều khiển ổ đĩa chính của Seagate là 500051851 và gợi nhớ đến các bộ vi điều khiển được sử dụng cho ổ đĩa trạng thái rắn (SSD), thường dựa trên ARM.

Bộ nhớ đệm là K4B2G1646F-BYMA, là Samsung DDR3L. DDR3L chạy ở điện áp thấp hơn DDR3 và do đó, sử dụng ít năng lượng hơn; mô-đun cụ thể này là 2Gb (256MB) trong cấu hình 128M x 16b. Bộ nhớ đệm trên HDD không giống như trên SSD, vì nó thường được sử dụng cho siêu dữ liệu hơn là ghi dữ liệu trong SSD, mặc dù trên thực tế, NAND trên OptiNAND HDD của WD được sử dụng cho siêu dữ liệu.

Nguồn: https://www.tomshardware.com/reviews/seagate-ironwolf-pro-20tbTin tức liên quan

Màn hình cong so với màn hình phẳng: Lợi ích của màn hình cong là gì? Màn hình cong: ưu điểm là gì?

Màn hình cong so với màn hình phẳng: Lợi ích của màn hình cong là gì? Màn hình cong: ưu điểm là gì?

495 Lượt xem

Màn hình cong so với màn hình phẳng: Lợi ích của màn hình cong là gì? Màn hình cong: ưu điểm là gì? Màn hình cong là công nghệ tương đối mới, nhưng chúng đang nhanh chóng vượt qua màn hình phẳng đối với những người dùng sành điệu. Tại sao thực hiện nâng cấp? Màn hình cong có một số lợi ích duy nhất trong thiết kế của chúng, bao gồm giảm mỏi mắt và trường nhìn tốt hơn.  
Giải Pháp Hợp Nhất Để Quản Lý Tệp Dễ Dàng Và Cộng Tác An Toàn Với Synology Drive

Giải Pháp Hợp Nhất Để Quản Lý Tệp Dễ Dàng Và Cộng Tác An Toàn Với Synology Drive

286 Lượt xem

Giải pháp hợp nhất để quản lý tệp dễ dàng và cộng tác an toàn với Synology Drive Bạn muốn trải nghiệm một giải pháp hoàn hảo cho việc quản lý và cộng tác tệp tin an toàn mọi lúc, mọi nơi, Không còn lo lắng về việc mất dữ liệu với tính năng đồng bộ hóa và sao lưu với Synology Drive. Giữ cho thông tin của bạn luôn được cập nhật và an toàn, bất kể bạn ở đâu. Hãy theo dõi bài viết này của MaxLink để biết thêm chi tiết nhé.  
Synology DS923+ dành cho doanh nghiệp nhỏ và quản lý dữ liệu văn phòng

Synology DS923+ dành cho doanh nghiệp nhỏ và quản lý dữ liệu văn phòng

324 Lượt xem

Synology DS923+ dành cho doanh nghiệp nhỏ và quản lý dữ liệu văn phòng Năm 2016 Synology tung ra các mẫu NAS 4 bay phổ biến trong một phiên bản hỗ trợ nhiều bay tiềm năng hơn và cung cấp nhiều năng lượng hơn cho NAS. Bắt đầu với DS916+, có cổng eSATA ở mặt sau và hỗ trợ nhiều RAM hơn so với phiên bản 4 bay trước đó. Năm 2018, Synology đã phát hành DS918+ có một số thay đổi rõ ràng so với mẫu trước và kiểu dáng vẫn duy trì cho đến ngày hôm nay, với phiên bản 4 bay hoàn toàn mới Synology DS923+
Giải pháp lưu trữ và điện toán biên của Synology

Giải pháp lưu trữ và điện toán biên của Synology

152 Lượt xem

Giải pháp lưu trữ và điện toán biên của Synology Lưu trữ và quản lý dữ liệu là nhiệm vụ cốt lõi của tất cả hạ tầng CNTT. Khả năng truy cập dữ liệu đơn giản và nhanh chóng là cực kỳ quan trọng đối với nhiều ứng dụng. Triển khai các giải pháp biên nhanh chóng, an toàn và linh hoạt của Synology để giải quyết các nhu cầu dữ liệu mới xuất hiện.
Synology® ra mắt DiskStation® DS423+ dành cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ

Synology® ra mắt DiskStation® DS423+ dành cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ

255 Lượt xem

Synology® ra mắt DiskStation® DS423+ dành cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ Ngày 15 tháng 3 năm 2023 – Synology đã công bố phát hành hai thiết bị Synology DiskStation 4 khay là DS423+, những thiết bị mới nhất trong dòng sản phẩm giải pháp lưu trữ tất cả trong một cho văn phòng tại nhà và doanh nghiệp nhỏ.
CES 2022: QNAP giới thiệu Giải pháp hội nghị truyền hình tất cả trong một, Bộ lưu trữ tất cả flash NVMe 25GbE, Thunderbolt 4 NAS, Bộ chuyển mạch 10GbE / 2,5GbE hoàn chỉnh, v.v.

CES 2022: QNAP giới thiệu Giải pháp hội nghị truyền hình tất cả trong một, Bộ lưu trữ tất cả flash NVMe 25GbE, Thunderbolt 4 NAS, Bộ chuyển mạch 10GbE / 2,5GbE hoàn chỉnh, v.v.

364 Lượt xem

CES 2022: QNAP giới thiệu Giải pháp hội nghị truyền hình tất cả trong một, Bộ lưu trữ tất cả flash NVMe 25GbE, Thunderbolt 4 NAS, Bộ chuyển mạch 10GbE / 2,5GbE hoàn chỉnh, v.v. Las Vegas, NV, ngày 5 tháng 1 năm 2022 - QNAP®, Inc. tham gia CES 2022 (The Venetian Expo, Booth No.51652 ) để giới thiệu dòng sản phẩm đa dạng nhất của NAS, giải pháp mạng và hội nghị video cho người dùng doanh nghiệp và gia đình. 
Review màn hình máy tính Viewsonic VA2432-H

Review màn hình máy tính Viewsonic VA2432-H

5640 Lượt xem

Sau đây MaxLink sẽ cho các khách hàng là fan của Viewsonic chiêm ngưỡng vẻ đẹp của màn hình máy tính Viewsonic 2432-H với hình ảnh sống động chân thật nhất!
QNAP ra mắt Dual-CPU TDS-h2489FU: 24-vịnh NVMe PCIe Gen 4 ZFS NAS tất cả các đèn flash Với Bộ xử lý có thể mở rộng Intel® Xeon® 25GbE và PCIe thế hệ 4 Khả năng mở rộng

QNAP ra mắt Dual-CPU TDS-h2489FU: 24-vịnh NVMe PCIe Gen 4 ZFS NAS tất cả các đèn flash Với Bộ xử lý có thể mở rộng Intel® Xeon® 25GbE và PCIe thế hệ 4 Khả năng mở rộng

323 Lượt xem

QNAP ra mắt Dual-CPU TDS-h2489FU: 24-vịnh NVMe PCIe Gen 4 ZFS NAS tất cả các đèn flash Với Bộ xử lý có thể mở rộng Intel® Xeon® 25GbE và PCIe thế hệ 4 Khả năng mở rộng QNAP® Systems, Inc., nhà sáng tạo giải pháp máy tính, mạng và lưu trữ hàng đầu, hôm nay đã phát hành bộ lưu trữ toàn bộ flash NVMe, CPU kép hàng đầu TDS-h2489FU. Được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Intel® Xeon® Silver 4300 (16 hoặc 32 lõi) và có hai mươi bốn khay SSD U.2 NVMe Gen 4 x4
Camera giám sát Imou Bullet 2C đạt chuẩn IP67 chống chịu thời tiết tốt

Camera giám sát Imou Bullet 2C đạt chuẩn IP67 chống chịu thời tiết tốt

349 Lượt xem

Camera giám sát Imou Bullet 2C đạt chuẩn IP67 chống chịu thời tiết tốt Camera Imou Bullet 2C là một trong những dòng Bullet nói chung và sản phẩm Imou Bullet 2C nói riêng được thiết kế chuyên dụng cho việc bảo đảm an ninh tại những hộ gia đình, chuỗi cửa hàng, văn phòng vừa và nhỏ. Đặc điểm nổi bật của Imou Bullet 2C so với những đối thủ cùng phân khúc là cảm biến thu nhận hình ảnh sắc nét, hỗ trợ định dạng file H.265 tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, thiết kế đạt chuẩn IP67 chống chịu thời tiết tốt
Đánh giá thiết bị lưu trữ NAS Asustor As1002T V2

Đánh giá thiết bị lưu trữ NAS Asustor As1002T V2

1082 Lượt xem

Bài đánh giá về thiết bị lưu trữ NAS Asustor As1002T V2 sẽ cho cái nhìn rõ hơn về thiết bị và cách hoạt động rõ ràng nhất. Hi vọng sẽ nhận được sự đóng góp của các khách tham quan

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng