NAS là gì?

Là thiết bị lưu trữ gắn mạng là một thiết bị máy tính được xây dựng từ đầu để lưu trữ và phục vụ các tệp. Nó gắn trực tiếp vào mạng, cho phép những người trên mạng truy cập và chia sẻ tệp từ một vị trí trung tâm.

Trước những tiến bộ công nghệ, thông tin và dữ liệu số đang được tạo ra với số lượng lớn. Trước đây, mọi người đã dựa vào máy tính của họ để quản lý dữ liệu của họ, nhưng ngày nay, điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể xử lý hầu hết các tác vụ mà máy tính có thể làm. Việc áp dụng rộng rãi các công nghệ như Wi-Fi và Bluetooth đã thay đổi thói quen sử dụng theo hướng thuận tiện cho các thiết bị di động, thậm chí cả máy ảnh kỹ thuật số cũng có thể kết nối Internet. Sự mở rộng của công nghệ di động chắc chắn đã góp phần vào sự tăng trưởng theo cấp số nhân của dữ liệu số, làm tăng nhu cầu về các giải pháp lưu trữ kỹ thuật số. Nhiều người hiện có nhiều thiết bị di động và máy tính, và nhu cầu sao lưu và quản lý tất cả dữ liệu của họ trên tất cả các thiết bị của họ đang nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng.
 

NAS là gì?


là một thiết bị máy tính được xây dựng từ đầu để lưu trữ và phục vụ các tệp. Nó gắn trực tiếp vào mạng, cho phép những người trên mạng truy cập và chia sẻ tệp từ một vị trí trung tâm.

 

NAS + HDD = không gian lưu trữ đám mây cá nhân


Một NAS tương tự như một máy tính nhỏ. Nó bao gồm một bo mạch chủ, CPU, RAM, khay đĩa cho đĩa cứng và một hệ điều hành chuyên dụng. Các thiết bị NAS cũng được thiết kế với nhiều cổng kết nối I / O để tăng tính linh hoạt cho ứng dụng.

Với sự ra đời của điện toán đám mây, một NAS có thể được coi là một loại dịch vụ lưu trữ đám mây riêng. Dung lượng của không gian lưu trữ đám mây có thể khác nhau tùy theo yêu cầu cá nhân. Hiện tại, kích thước của đĩa cứng dung lượng lớn nhất hiện có trên thị trường là 16TB. Khi bạn có NAS, bạn có thể tập trung tất cả dữ liệu bạn đã phân tán trên tất cả các thiết bị của mình và có thể truy cập bất cứ lúc nào. Có một đám mây cá nhân cho phép bạn bảo vệ sự riêng tư của bạn. NAS của bạn có thể được kết nối với mạng cục bộ của bạn để sử dụng riêng hoặc với Internet. Ngay cả khi mở Internet, NAS cung cấp các tính năng bảo mật như ADM Defender, kết nối HTTPS, cấu hình quyền truy cập, thư mục được mã hóa và bảo vệ chống vi-rút để giữ an toàn và bảo mật dữ liệu của bạn.Tin tức liên quan

Thủ thuật giúp tăng cường bảo mật cho NAS Synology

Thủ thuật giúp tăng cường bảo mật cho NAS Synology

149 Lượt xem

Thủ thuật giúp tăng cường bảo mật cho NAS Synology Khi ổ NAS đóng vai trò là đám mây cá nhân, người dùng sẽ có nhu cầu truy xuất dữ liệu ở khắp mọi nơi. Vì vậy, tiêu chí về bảo mật luôn được ưu tiên hàng đầu nhằm bảo vệ dữ liệu một cách tốt nhất. Những cuộc tấn công mạng không chỉ khiến dữ liệu của bạn có nguy cơ bị rò rỉ mà nó còn có thể dẫn đến trục trặc với phần cứng.
Giải pháp lưu trữ cho nhà sáng tạo nội dung với NAS Synology

Giải pháp lưu trữ cho nhà sáng tạo nội dung với NAS Synology

264 Lượt xem

Giải pháp lưu trữ cho nhà sáng tạo nội dung với NAS Synology Synology là thương hiệu cung cấp các giải pháp lưu trữ mạng (NAS) cho các doanh nghiệp đa lĩnh vực, người dùng chuyên nghiệp và các gia đình phổ thông hiện nay. Đối với những nhà sáng tạo nội dung, NAS Synology cung cấp khả năng lưu trữ mạnh mẽ cho phép bạn xây dựng một đám mây riêng để lưu trữ, truy cập, sao lưu và chia sẻ tệp một cách tự do và an toàn. Hãy cùng MaxLink khám phá những giải pháp lưu trữ cho nhà sáng tạo nội dung nhé!
Western Digital đã tung ra WD Red Pro 20TB

Western Digital đã tung ra WD Red Pro 20TB

699 Lượt xem

WD Red Pro 20TB không phải là ổ 20TB đầu tiên của Western Digital. Trước đây, công ty đã ra mắt WD Gold và Ultrastar DC HC560 với dung lượng 20TB. Tuy nhiên, những ổ đĩa đó nhắm mục tiêu đến phân khúc doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu; trong khi đó, WD Red Pro 20TB dành cho người tiêu dùng phổ thông hơn.
Ổ cứng Seagate Exos X20 và IronWolf Pro 20TB: Bộ nhớ Xoay cực mạnh mẽ

Ổ cứng Seagate Exos X20 và IronWolf Pro 20TB: Bộ nhớ Xoay cực mạnh mẽ

789 Lượt xem

IronWolf Pro của hãng Seagate là một lựa chọn vững chắc cho NAS và máy trạm, đồng thời bao gồm phạm vi phục hồi dữ liệu miễn phí trong ba năm, trong khi các khe cắm Exos X20 có khối lượng công việc cao hơn và xếp hạng độ tin cậy cho máy chủ và hệ thống giám sát. Cả hai ổ đều tối đa hóa dung lượng mà không có sự ảnh hưởng đáng kể nào về hiệu suất nhưng có giá cao hơn đối với các mẫu 20TB dung lượng cao nhất.
Màn hình cong gaming ViewSonic VX2718-PC-MHD

Màn hình cong gaming ViewSonic VX2718-PC-MHD

688 Lượt xem

Màn hình cong gaming ViewSonic VX2718-PC-MHD Bạn cần một màn hình hiển thị kích thước lớn, tấm nền cong cùng tần số quét cao để thỏa mãn nhu cầu chơi game nhưng vẫn nằm trong một ngân sách vừa đủ chi thì màn hình cong gaming ViewSonic VX2718-PC-MHD sẽ là một chiếc màn hình bạn nên tham khảo qua trước khi xuống tiền trang bị cho mình một màn hình chơi game.
3 sai lầm khi lắp camera giám sát tại nhà

3 sai lầm khi lắp camera giám sát tại nhà

668 Lượt xem

3 sai lầm khi lắp camera giám sát tại nhà Lắp đặt camera trong nhà đang trở thành xu hướng tiêu dùng của rất nhiều hộ gia đình nhằm bảo đảm an ninh, nhất là những lúc vắng nhà. Tuy nhiên, việc lắp đặt sai cách, lạm dụng camera lại có thể gây ra nhiều phiền toái cho gia chủ, gây tốn kém chi phí không cần thiết.
QNAP giới thiệu NAS 8 khay TS-873AeU Series 2U chiều sâu ngắn với Bộ xử lý AMD Ryzen ™ cho Hiệu suất ảo hóa tối ưu và các ứng dụng Đám mây kết hợp

QNAP giới thiệu NAS 8 khay TS-873AeU Series 2U chiều sâu ngắn với Bộ xử lý AMD Ryzen ™ cho Hiệu suất ảo hóa tối ưu và các ứng dụng Đám mây kết hợp

252 Lượt xem

QNAP giới thiệu NAS 8 khay TS-873AeU Series 2U chiều sâu ngắn với Bộ xử lý AMD Ryzen ™ cho Hiệu suất ảo hóa tối ưu và các ứng dụng Đám mây kết hợp QNAP® Systems, Inc đã công bố dòng sản phẩm 2U rackmount thiết bị lưu trữ mạng NAS QNAP TS-873AeU chiều sâu, bao gồm thiết bị lưu trữ mạng NAS QNAP TS-873AeU và thiết bị lưu trữ mạng NAS QNAP TS-873AeU-RP với bộ vi xử lý AMD Ryzen ™ Embedded V1000 series V1500B 4 lõi / 8 luồng, 2,2GHz hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.
Giải pháp sao lưu dữ liệu cá nhân với Synology

Giải pháp sao lưu dữ liệu cá nhân với Synology

161 Lượt xem

Giải pháp sao lưu dữ liệu cá nhân với Synology Bảo mật tất cả dữ liệu quý giá của bạn từ PC, laptop đến các thiết bị di động, giữ an toàn tất cả các bản sao lưu.
Công Nghệ Ghi Từ Trợ Nhiệt HAMR – Tương Lai Của Ngành Lưu Trữ

Công Nghệ Ghi Từ Trợ Nhiệt HAMR – Tương Lai Của Ngành Lưu Trữ

643 Lượt xem

CÔNG NGHỆ GHI TỪ TRỢ NHIỆT HAMR TƯƠNG LAI CỦA NGÀNH LƯU TRỮ Công Nghệ Ghi Từ Trợ Nhiệt (HAMR) Là Gì? Ngành công nghiệp lưu trữ đang ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng ổ cứng dung lượng cao cũng tăng theo. Từ đó, việc phá vỡ giới hạn 18TB của công nghệ PMR truyền thống càng trở nên cấp thiết. Để giải quyết vấn đề đó, các kỹ sư của Seagate đã nghiên cứu và phát triển Công nghệ Ghi từ Trợ nhiệt, với khả năng đẩy dung lượng lưu trữ tối đa lên 20TB trong năm 2020 và 50TB trong năm 2026.
Cách Nhận Biết NAS Synology Qua Tên Gọi

Cách Nhận Biết NAS Synology Qua Tên Gọi

108 Lượt xem

Cách Nhận Biết NAS Synology Qua Tên Gọi Hiện nay, NAS đã trở thành một giải pháp ưa chuộng hiện nay và NAS Synology đã có một chỗ đứng riêng trong lòng các khách hàng. Các sản phẩm NAS của Synology rất đa dạng nhằm để phục vụ của khách hàng tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận biết NAS Synology nào phù hợp với nhu cầu của mình chỉ qua tên gọi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết NAS Synology thông qua tên gọi. Các bạn hãy cùng MaxLink tham khảo nhé!

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng