Cho Phép Kinh Doanh Với NVMe-oF™

Cho Phép Kinh Doanh Với NVMe-oF™

Hơn cả hiệu suất, NVMe-oF là về tính linh hoạt

Cơ sở hạ tầng CNTT truyền thống là lựa chọn tuyệt vời để tận dụng tối đa kiến ​​trúc đã có sẵn với nhu cầu về bảo mật và quản lý. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng tốt để đối phó với một môi trường thay đổi nhanh chóng.

Ngày nay, thế giới kinh doanh đang tràn ngập sự thay đổi liên tục và để trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn, rất nhiều dữ liệu kinh doanh đã chuyển lên đám mây. Nhưng không phải tất cả công việc đều phù hợp với đám mây công cộng, vậy các trung tâm dữ liệu ngày nay sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu kinh doanh như thế nào khi chúng phát triển nhanh chóng?

Cho Phép Kinh Doanh Với NVMe-oF™

Một sự thay đổi lớn – từ Mạng đến Kết cấu

Lần cuối cùng có sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng lưu trữ của trung tâm dữ liệu là khoảng 20 năm trước với sự ra đời của mạng vùng lưu trữ Fibre Channel. Họ đã tạo điều kiện để tập hợp bộ nhớ và chia sẻ nó giữa các máy chủ khác nhau một cách thiết thực. Nó cũng củng cố quản lý để làm cho hoạt động hiệu quả hơn. Nhưng trong thế giới cơ sở hạ tầng đám mây, chúng ta có thể làm tốt hơn.

Một công nghệ mới đang xuất hiện, NVMe™ over fabrics (NVMe-oF™). Bạn có thể đã quen với NVMe SSD. Chúng là một cách tuyệt vời để hiển thị bộ lưu trữ NAND nhanh vì chúng được thiết kế để tận dụng các đường dẫn dữ liệu song song, độ trễ thấp của flash, tương tự như kiến ​​trúc bộ xử lý hiệu suất cao. Vì chúng có thể cắm vào các ổ cắm hiện có để lưu trữ PCIe, chúng mang lại hiệu suất tuyệt vời bên trong máy chủ theo cách rất dễ triển khai.

Cho Phép Kinh Doanh Với NVMe-oF™

Tận dụng lợi thế này bên ngoài máy chủ để có thể lưu trữ chia sẻ ở tốc độ tương tự như lưu trữ gắn trực tiếp là lĩnh vực của NVMe-oF. Kết hợp NVMe-oF với truy cập bộ nhớ trực tiếp từ xa (RDMA) và bạn sẽ có được thứ gì đó khá đặc biệt. Khi phần mềm ngày càng trở thành nút thắt cổ chai, RDMA cho phép bạn bỏ qua một số lớp phần mềm để cải thiện hiệu suất và khả năng kết nối lớn hơn nữa. Đến lượt mình, khả năng kết nối lớn là công nghệ hỗ trợ chính cho các khía cạnh phân tách và khả năng kết hợp của cấu trúc dữ liệu thế hệ tiếp theo.

Mở rộng hiệu suất đến tính linh hoạt

NVMe là một giao thức di chuyển trên cơ sở hạ tầng vật lý như Fibre Channel, InfiniBand hoặc Ethernet. Mặc dù mỗi cơ sở hạ tầng mạng đều có giá trị đề xuất riêng, Ethernet có lợi thế lớn về chi phí và lắp đặt, tất nhiên, và được tìm thấy trong hầu hết mọi doanh nghiệp trên thế giới. Ngoài ra, Ethernet đã được nhân viên CNTT biết đến và đang chạy trong hầu hết các trung tâm dữ liệu, và như một nền tảng lưu trữ, có thể được tách biệt khỏi các mạng con truyền thống để cho phép hiệu suất và bảo mật cao nhất có thể cho dữ liệu của bạn.

NVMe-oF và RDMA có thể tận dụng cơ sở hạ tầng Ethernet hiện có và cập nhật nó để cung cấp kết cấu dữ liệu thế hệ tiếp theo, trở thành nền tảng của không chỉ cơ sở hạ tầng hiệu suất cao mà còn cả cơ sở hạ tầng phân tách có thể kết hợp được . Bằng cách này, những lợi thế của đám mây công cộng sẽ được đưa vào doanh nghiệp và mang lại sự linh hoạt mà doanh nghiệp cần để xoay trục tìm kiếm các cơ hội mới. Mặc dù kết quả trực tiếp của NVMe-oF là hiệu suất, nhưng trong nhiều trường hợp, tính linh hoạt có thể mang lại lợi thế kinh doanh lớn hơn khi CNTT trở thành yếu tố thúc đẩy sự thay đổi.

Cần có một hệ sinh thái

Gần đây tôi đã tham gia một hội thảo trực tuyến do G2M Research tổ chức với các công ty khác nhau chia sẻ quan điểm của họ về NVMe-oF. Tất cả chúng tôi đã thảo luận về các bước cần thực hiện để tận dụng NVMe-oF và thấy được sự áp dụng thành công. Không phải tất cả các giải pháp NVMe-oF đều đáp ứng được khả năng hiệu suất hoặc tiềm năng của công nghệ này.

Một trong những điều làm nên sự khác biệt trong cách tiếp cận của Western Digital là tính chất mở trong sản phẩm của chúng tôi, OpenFlex ™. Cơ sở hạ tầng dữ liệu hiệu quả phụ thuộc vào nhiều thành phần phần mềm và phần cứng cũng như cách chúng hoạt động với nhau. Bằng cách triển khai các tiêu chuẩn mở, chúng tôi có thể làm việc với vô số nhà cung cấp để tạo ra một hệ sinh thái có thể tương tác nhằm thúc đẩy đổi mới nhanh hơn, mang lại cho doanh nghiệp nhiều quyền tự do lựa chọn hơn và đảm bảo các Thiết bị đính kèm vải hoạt động đơn giản cùng nhau.

Có hai khía cạnh của OpenFlex của Western Digital, một API mở để lập trình và ngoài ra, chúng tôi đã phát hành thông số kỹ thuật vật lý cho khả năng tương tác phần cứng. Kiến trúc này cho phép các thiết bị có thể bao gồm nhiều thứ hơn ngoài SSD, chẳng hạn như ổ cứng HDD, băng từ, FPGA và GPU. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với một hệ sinh thái rộng lớn và mời các bên thứ ba tham gia, kiểm tra và xác minh khả năng tương tác tại Phòng thí nghiệm tương thích có thể kết hợp mở của chúng tôi .

Lên kế hoạch cho NVMe-oF

Các doanh nghiệp đang ngày càng dựa vào dữ liệu nhiều hơn và trung tâm dữ liệu đang trải qua những thay đổi ngoạn mục. Tốc độ và hiệu suất sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn khi hành động dựa trên những hiểu biết đó.

Mặc dù NVMe-oF có thể mang lại hiệu suất vượt trội (năm ngoái chúng tôi đã công bố nền tảng tổng hợp mở NVMe-oF™ nhanh nhất dành cho bộ lưu trữ tăng tốc dùng chung), nhưng nó cũng cho phép bạn có thể kết hợp và kết hợp các tổ hợp tài nguyên khác nhau để bạn có thể điều chỉnh môi trường của mình cho phù hợp. nhu cầu kinh doanh và xây dựng lại nó một cách nhanh chóng khi những nhu cầu đó thay đổi. NVMe-oF không chỉ chú trọng đến hiệu suất mà còn chú trọng đến tính linh hoạt hoàn toàn mới dành cho CNTT để hỗ trợ hoạt động kinh doanh.Tin tức liên quan

Enjoy smart life – tận hưởng cuộc sống thông minh, tiện nghi cùng camera Imou Life
Enjoy smart life – tận hưởng cuộc sống thông minh, tiện nghi cùng camera Imou Life

1071 Lượt xem

Enjoy smart life – tận hưởng cuộc sống thông minh, tiện nghi cùng camera Imou Life Cuộc sống hiện đại với sự ra đời của nhiều thiết bị thông minh. Những thiết bị này giúp con người nâng cao chất lượng sống một cách tốt nhất. Trong số đó có lẽ phải kể đến sản phẩm camera Imou Life, mang đến một giải pháp an ninh tiện ích giúp người dùng tận hưởng một cuộc sống.
Synology Tổ Chức Webinar Về Chủ Đề: “Tăng Cường Sức Mạnh Chống Ransomware Bằng Synology Active Backup”
Synology Tổ Chức Webinar Về Chủ Đề: “Tăng Cường Sức Mạnh Chống Ransomware Bằng Synology Active Backup”

184 Lượt xem

Synology Tổ Chức Webinar Về Chủ Đề: “Tăng Cường Sức Mạnh Chống Ransomware Bằng Synology Active Backup” Ransomware đang là mối đe dọa hàng đầu đối với doanh nghiệp tại Đông Nam Á. 3/5 doanh nghiệp ở khu vực này đã từng bị ransomware tấn công, thậm chí còn bị nhiều lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ mức độ nguy hiểm của chúng.
So sánh thiết bị lưu trữ NAS Synology DS423+ và DS923+
So sánh thiết bị lưu trữ NAS Synology DS423+ và DS923+

822 Lượt xem

So sánh thiết bị lưu trữ NAS Synology DS423+ và DS923+:  Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị lưu trữ NAS 4-Bay và đang cân nhắc giữa NAS Synology DS423+ và NAS Synology DS923+, hãy theo dõi bài viết này của MaxLink để thực hiện so sánh hai mẫu thiết bị NAS này và giúp bạn lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu lưu trữ.
Màn hình cong ViewSonic VX2468-PC-MHD Full HD cho trải nghiệm chơi game đỉnh cao
Màn hình cong ViewSonic VX2468-PC-MHD Full HD cho trải nghiệm chơi game đỉnh cao

406 Lượt xem

Màn hình cong ViewSonic VX2468-PC-MHD Full HD cho trải nghiệm chơi game đỉnh cao. Màn hình cong ViewSonic VX2468-PC-MHD với tốc độ làm mới 165Hz siêu đáp ứng cho phép chơi game mượt mà và AMD FreeSync ™ Premium hầu như loại bỏ hiện tượng xé hình và giật màn hình, giúp bạn chiến thắng dễ dàng hơn.
Giải Pháp Sao Lưu Và Phục Hồi PC Từ QNAP
Giải Pháp Sao Lưu Và Phục Hồi PC Từ QNAP

155 Lượt xem

Giải Pháp Sao Lưu Và Phục Hồi PC Từ QNAP Trước sự gia tăng về cả lượng dữ liệu và tính bảo mật, việc sao lưu và phục hồi dữ liệu trên máy tính cá nhân (PC) ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Giải pháp sao lưu và phục hồi từ QNAP không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu một cách hiệu quả mà còn tăng cường tính linh hoạt và tiện lợi cho người dùng. Giải pháp sao lưu và khôi phục dựa trên phần cứng và phần mềm tích hợp cho Windows và Mac.
Cách Nhận Biết NAS QNAP Qua Tên Gọi
Cách Nhận Biết NAS QNAP Qua Tên Gọi

316 Lượt xem

Cách Nhận Biết NAS QNAP Qua Tên Gọi NAS QNAP hẳn đã rất quen thuộc với người dung thiết bị lưu trữ mạng. Tuy nhiên, với số lượng NAS ra mắt hàng năm, các models của NAS QNAP rất đa dạng, liệu bạn đã nhận biết được ý nghĩa thông qua tên của từng sản phẩm NAS QNAP chưa? Trong bài viết này, MaxLink sẽ đi tìm hiểu tổng quan về NAS QNAP, bên cạnh đó sẽ giải mã con số và ký hiệu trong tên sản phẩm của NAS QNAP một cách đơn giản, dễ hiểu nhé.
Synology® ra mắt DiskStation® DS423+ dành cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ
Synology® ra mắt DiskStation® DS423+ dành cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ

311 Lượt xem

Synology® ra mắt DiskStation® DS423+ dành cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ Ngày 15 tháng 3 năm 2023 – Synology đã công bố phát hành hai thiết bị Synology DiskStation 4 khay là DS423+, những thiết bị mới nhất trong dòng sản phẩm giải pháp lưu trữ tất cả trong một cho văn phòng tại nhà và doanh nghiệp nhỏ.
Công nghệ giúp lưu trữ hình ảnh hố đen
Công nghệ giúp lưu trữ hình ảnh hố đen

260 Lượt xem

Công nghệ giúp lưu trữ hình ảnh hố đen Vào năm 2019, nhóm các nhà thiên văn học và nhà khoa học máy tính quốc tế đã sử dụng mạng lưới kính viễn vọng toàn cầu để xem và chụp bức ảnh đầu tiên về lỗ đen. Họ đã chụp được hình ảnh của lỗ đen siêu lớn và bóng của nó ở trung tâm của một thiên hà được gọi là M87.
Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Nhiều Trang Web Từ Synology
Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Nhiều Trang Web Từ Synology

280 Lượt xem

Giải Pháp Đồng Bộ Hóa Nhiều Trang Web Từ Synology Triển khai cơ sở hạ tầng phân tán, linh hoạt cho tổ chức của bạn, cho phép quy trình làm việc liền mạch và cộng tác bên ngoài suôn sẻ.
Synology Drive - giải pháp giúp bạn dễ dàng làm việc từ xa
Synology Drive - giải pháp giúp bạn dễ dàng làm việc từ xa

1047 Lượt xem

Synology Drive - giải pháp giúp bạn dễ dàng làm việc từ xa Hiện nay, các doanh nghiệp hầu hết đều bắt buộc phải chấp nhận làm việc từ xa cho dù họ đã sẵn sàng hay chưa. Để làm việc tại nhà hiệu quả, điều cần thiết là phải có một hệ thống cộng tác và giao tiếp hiệu quả. Với các giải pháp công việc từ xa của Synology Drive, bạn có thể đảm bảo doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp cho nhân viên sự tự do làm việc từ xa mà không ảnh hưởng đến các yêu cầu và năng suất làm việc hàng ngày.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng